LÀM THẾ NÀO ĐỂ HÂM NÓNG MỘT MỐI QUAN HỆ ĐANG DẦN NGUỘI LẠNH?

Sau một khoảng thời gian gắn bó, gần gũi và cùng nhau tạo nên những trải nghiệm lãng mạn, nhiều cặp đôi không còn cảm nhận được những xúc cảm thăng hoa như thuở mới yêu và mối quan hệ dần trở nên nhạt nhòa. Vậy làm sao để giữ lửa trong tình yêu dù cả hai đã gắn bó với nhau trong khoảng thời gian dài?

Xu hướng làm việc trực tuyến và làm việc từ xa cho phép chúng ta dành nhiều thời gian ở nhà và ở cạnh những người thân yêu nhiều hơn. Dù thế, việc này cũng bắt đầu trở thành một vấn đề đáng quan tâm khi nhiều người cảm thấy mối quan hệ của họ dần trở nên nguội lạnh sau một thời gian dài tiếp xúc với đối phương.

Tình trạng này thường xuất hiện sau khi các cặp đôi trải qua giai đoạn “trăng mật” – khoảng thời gian thường kéo dài sáu tháng đến một năm, là giai đoạn cặp đôi luôn cảm thấy đong đầy tình cảm khi nhìn vào mắt nhau hay cảm thấy lý thú trước những điểm tương đồng bạn khám phá được từ người kia.

Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn “hâm nóng” một mối quan hệ đang nguội lạnh.

HẸN HÒ NHƯ NHỮNG NGÀY ĐẦU TIÊN

cặp đôi hẹn hò

Ảnh: Unsplash/Jonathan Borba

Những đêm hẹn hò có thể được xem là liều thuốc cho mọi cuộc tình đang dần nguội lạnh. Bởi lẽ, cảm giác hồi hộp chờ đón những bất ngờ trong cuộc hẹn sẽ giúp mối quan hệ của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Hãy để một trong hai bạn tự chọn nơi hẹn hò và lên kế hoạch chuẩn bị cho cuộc hẹn ấy. Cả hai có thể chuẩn bị trang phục riêng để tạo bất ngờ cho nhau tại buổi hẹn. Phản ứng bất ngờ khi thấy bộ cánh của đối phương hay những món quà mà cả hai cùng nhau chuẩn bị sẽ giúp hai bạn cảm thấy buổi hẹn này hệt như lần đầu tiên gặp gỡ.

LÀM ĐIỀU MÌNH THÍCH

Trong một mối quan hệ, đôi khi bạn sẽ cảm thấy bị ngột ngạt vì dành quá nhiều thời gian cho đối phương. Khi không có không gian cho các hoạt động cá nhân, đôi khi cả hai có thể cảm thấy mối quan hệ dần trở nên nhàm chán.

Vì thế, bạn nên dành thời gian làm những việc mình thích và dành chút không gian cho chính mình. Đó có thể là các hoạt động nhẹ nhàng, thư giãn như vẽ tranh, thuê thùa, chơi nhạc cụ… hoặc bạn cũng có thể dành cho mình một ngày để gặp mặt bạn bè và cùng nhau thư giãn ở spa…. Được làm những điều mình thích sẽ mang đến năng lượng tích cực cho bạn, từ đó bạn sẽ cảm thấy muốn chia sẻ với đối phương về những niềm vui, sở thích của bản thân, góp phần giúp cả hai gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt động bình dị hằng ngày.

CÙNG NHAU LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ MỚI MẺ

hâm nóng mối quan hệ nguội lạnh

Ảnh: Pexels/Edward Eyer

Nếu bạn nhận thấy vấn đề của cả hai là không dành nhiều thời gian cho nhau hay đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán với những thói quen hằng ngày, hãy thử cùng nhau bắt đầu một việc gì đó mới mẻ. Bạn có thể lên kế hoạch cho một dự án, cùng nhau chuẩn bị cho một chuyến du lịch, thử một môn thể thao mới, cùng tham gia một hoạt động xã hội… Có rất nhiều hoạt động cả hai có thể trải nghiệm để khám phá nhiều hơn những khía cạnh khác ở đối phương. Việc này có thể giúp hai bạn cùng nhau tạo nên những kỷ niệm mới, đồng thời củng cố mối quan hệ của cả hai.

LẮNG NGHE NHAU

cặp đôi lắng nghe nhau trong mối quan hệ

Ảnh: Unsplash/Jakob Owens

Chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc khi được lắng nghe và thấu hiểu, đặc biệt là bởi những người mình yêu thương. Cuộc sống xô bồ, áp lực công việc đôi khi khiến đối phương cáu bẩn với bạn và phàn nàn về những điều tiêu cực diễn ra trong ngày.

Tất nhiên, đôi khi chúng ta nên thấu hiểu và cho phép đối phương cũng như bản thân được giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, học cách giãi bày và lắng nghe cũng là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc duy trì mối quan hệ. Trong trường hợp bạn nhận thấy đối phương đang có một ngày tồi tệ, hãy quan tâm họ bằng cách nhẹ nhàng hỏi han và lắng nghe tâm sự của họ. Sự chân thành trong việc giao tiếp, lắng nghe chính là chìa khóa để giữ lửa tình cảm cho cả hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *