Sự khác nhau giữa Xuất tinh sớm và Rối loạn cương dương

PE = Premature Ejaculation = Xuất tinh sớm

ED = Erectile Dysfunction = Rối loạn cương dương

sự khác nhau giữa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương

Sự khác nhau giữa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương là gì?

shop dochoinguoilon đã tìm hiểu nhiều nguồn tài liệu trong nước & các tài liệu được viết bằng Tiếng Anh để có thể hạ bút chia sẻ đến bạn những thông tin chính xác nhất về vấn đề của 99% nam giới trên toàn cầu. Cùng so sánh và phân tích sự khác nhau giữa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương để từ đó tìm ra hướng khắc phục tốt nhất bạn nhé.

Không có gì lạ khi hai khái niệm này bị nhầm lẫn. Cả hai hiện tượng đều rất phổ biến, chúng đều liên quan đến tình dục và đều tác động tiêu cực một cách trực tiếp lên NAM GIỚI. Như bao vấn đề khác, chúng ta đều muốn khắc phục hiện tượng xuất tinh sớm (hoặc rối loạn cương dương) một cách triệt để. Và trước tiên, bạn cũng cần hiểu rõ về cả hai.

Trong bài viết này, chúng tôi phân tích sự khác biệt giữa hai hiện tượng. Làm thế nào bạn có thể chẩn đoán chính xác và lựa chọn điều trị nào là tốt nhất với bạn.

Xuất tinh sớm là gì?

Trong tất cả các vấn đề xuất hiện trong phòng ngủ, Xuất tinh sớm (gọi tắt là PE) là phổ biến hơn cả. Còn được gọi là xuất tinh nhanh, cao trào nhanh, xuất tinh sớm, cao trào sớm hoặc chưa đến chợ đã hết tiền… PE xảy ra khi một người đàn ông xuất tinh sớm hơn so với người bạn đời của mình, tức là người phụ nữ thường chưa kịp đạt cực khoái hoặc thậm chí chưa cảm nhận được khoái cảm tình dục thì người nam đã lên đỉnh và xuất tinh. PE không hẳn là về thời gian xuất tinh, thuật ngữ này chính xác là nói về về việc nam giới mất kiểm soát khi lên cao trào. Nếu điều đó thỉnh thoảng xảy ra, không có lý do gì để lo lắng – một lúc nào đó, mọi người đều sẽ trải nghiệm cảm giác xuất tinh sớm. Tuy nhiên, nếu điều này xảy ra thường xuyên, có lẽ đã đến lúc tìm kiếm và nghĩ đến chẩn đoán hiện tượng thích hợp.

Một số nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm:

Có thể chia lý do dẫn đến hiện tượng PE thành 2 loại. Một loại xuất phát từ các vấn đề gặp phải trong đời sống, loại còn lại nằm ngay trong khi bạn quan hệ tình dục (thật may khi cả 2 loại này đều có hướng giải quyết mang lại kết quả). Dù ở loại nào, bạn cũng có thể dễ hình dung hơn với danh sách dưới đây:

 • Tần xuất lo lắng khi quan hệ tình dục ở nam giới: bạn lo lắng quá nhiều, quá thường xuyên về việc có thể mình bị PE khi quan hệ (có thể nói rằng bạn đang thiếu tự tin).
 • Các vấn đề căng thẳng trong cuộc sống ảnh hưởng tới khả năng kìm hãm xuất tinh
 • Nam giới bị trầm cảm
 • Rối loạn cương dương (gọi tắt là ED) làm nam giới bị xuất tinh sớm (trong trường hợp này, điều trị ED là giải phát cần thiết, xuất tinh sớm có thể hết ngay sau khi bạn dứt điểm được ED)
 • Bạn gặp phải vấn đề trong mối quan hệ tình cảm của mình
 • Lạm rụng rượu, các chất có cồn hoặc các chất gây nghiện
 • Một số tài liệu uy tín cho rằng cảm giác tội lỗi cũng dẫn đến PE

Sự ảnh hưởng của PE tới phụ nữ

Khi bị PE, nam giới có thể cảm thấy mình mất đi sự gần gũi với bạn tình. Họ có thể cảm thấy tức giận, xấu hổ và buồn bã, thậm trí quay lưng lại với người phụ nữ của bạn. Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến bạn, nó cũng ảnh hưởng đến nửa còn lại. Họ có thể khó chịu với sự thay đổi trong sự thân mật tình dục. PE có thể khiến phụ nữ cảm thấy ít được kết nối hơn, hoặc cảm thấy bị tổn thương, xa cách.

*** Theo tổ chức sức khỏe Urology Health, PE xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhưng, tuổi tác lại không phải nguyên nhân chính dẫn đến PE.

*** Một số tài liệu uy tín khác nói rằng: thời gian quan hệ trung bình của nam giới trước khi xuất tinh là 5 phút. Nam giới xuất tinh trước 2 phút được coi là đang gặp phải vấn đề xuất tinh sớm.


Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương (ED) là khi bạn gặp khó khăn trong việc tạo sự cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng này. Giống như nhiều vấn đề, điều này có thể xảy ra ở các mức độ khác nhau. Đôi khi bạn chỉ có thể cương cứng trong một khoảng thời gian ngắn hoặc bạn có thể duy trì sự cương cứng, hoặc có thể bạn giữ nó đủ lâu để quan hệ tình dục và xuất tinh.

Mặt khác, ED còn được gọi là bất lực, vấn đề này có thể xảy ra với hầu hết mọi người theo thời gian. Điều quan trọng nhất cần nhớ là ED không phải là một bệnh, mà là một triệu chứng của một số vấn đề khác – thể chất, tâm lý hoặc sự kết hợp của cả hai. Bằng cách tìm ra nguyên nhân chính, bạn có thể vượt qua ED dễ dàng hơn.

*** lưu ý: khái niệm về thuốc cương dương và thuốc cường dương cũng hay bị nhầm lẫn. Một loại giúp bạn lâu hơn (cường), một loại giúp bạn cương cứng lên (cương).

Một số nguyên nhân của ED có thể bao gồm:

 • Căng thẳng chung, lo lắng hoặc trầm cảm
 • Lão hóa
 • Các bệnh ảnh hưởng đến lưu lượng máu như tăng huyết áp hoặc huyết áp cao
 • Hút thuốc, nghiện rượu hoặc lạm dụng chất gây nghiện
 • Cân nặng và béo phì

Sự khác nhau giữa xuất tinh sớm và rối loạn cương dương

PE và ED thường bị lẫn lộn, nhưng chúng thực sự khá khác nhau:

 • PE là khi bạn mất kiểm soát thời gian xuất tinh, còn ED là khi bạn gặp khó khăn trong việc tạo hoặc duy trì sự cương cứng ở ngay thời điểm đầu tiên khi nghĩ đến sự kích thích tình dục hoặc bắt đầu tham gia hoạt động tình dục.
 • PE phổ biến hơn ở nam giới trẻ tuổi, trong khi ED phổ biến hơn ở nam giới lớn tuổi. (và trên thực tế, PE phổ biến hơn rất nhiều so với ED ở mọi lứa tuổi. Cũng vì lý do này, ShopVoChong24H sẽ cố gắng tập trung nhiều hơn đến PE – Cách chữa xuất tinh sớm cho nam giới.
 • Trong khi cách chẩn đoán tìm ra hiện tượng là như nhau, thì việc điều trị lại rất khác nhau.

Cách chuẩn đoán chính xác hiện tượng

Đối với một trong hai vấn đề, quá trình chẩn đoán là như nhau: tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ bác sĩ của bạn. Trên hết, họ là những chuyên gia trong vấn đề sức khỏe và là người có khả năng cao nhất hiểu vấn đề bạn đang gặp phải. Thông thường họ sẽ tìm ra nguyên nhân sau khi nói chuyện và khám sức khỏe của bạn.

Một số câu hỏi thăm khám:

 • PE/ED có thường xuyên xảy ra không?
 • Bạn có vấn đề này lâu chưa?
 • Điều này xảy ra với chỉ một người phụ nữ hay với cả những người phụ nữ khác? (trường hợp bạn có nhiều bạn tình)
 • PE/ED có xảy ra với mọi sự cố gắng kìm hãm/ tăng cường trong tình dục không?
 • Hiện tượng xảy ra với loại quan hệ tình dục nào (lúc dạo đầu, thủ dâm, lúc giao hợp hay khi kích thích tình dục..v.v) và có thường xuyên xảy ra không?
 • PE/ED đã ảnh hưởng đến hoạt động tình dục của bạn như thế nào?
 • Các mối quan hệ cá nhân của bạn như thế nào?
 • Bạn có sử dụng các thứ ảnh hưởng đến PE/ED không? (VD: thuốc lá, rượu bia, v.v..)

Xét nghiệm y tế có thể xảy ra khi bác sĩ yêu cần xét nghiệm chỉ số Testosterone. Tùy thuộc vào những kết quả này, bác sĩ có thể giới thiệu bạn đến bác sĩ chuyên khoa tiết niệu hoặc chuyên gia sức khỏe tâm thần chuyên về rối loạn chức năng tình dục.


Làm sao để cải thiện cũng như điều trị dứt điểm ED

Từ thông tin được đưa ra cũng như đặc điểm của ED. Việc điều trị thường cần đến bác sĩ chuyên khoa (mặc dù đây không thực sự được coi là một bệnh). Chúng tôi xin tập trung chi tiết hơn đến vấn đề xuất tinh sớm – hiện tượng mà hầu hết nam giới đều gặp phải & quan tâm ngay dưới đây.


Chữa xuất tinh sớm hiệu quả

Với kinh nghiệm tư vấn, cung cấp sản phẩm cũng như giải đáp hầu hết các vấn đề của khách hàng từ năm 2015 đến nay. Kèm theo khả năng học hỏi, phân tích và tổng hợp các nguồn tài liệu đáng tin cậy cả ở trong nước & nước ngoài (hầu hết là các tài liệu từ tổ chức chính thống của Anh & Mỹ). Chúng tôi tự tin đưa ra mục “Chữa xuất tinh sớm” (chống PE) với các phương pháp được chứng minh là có hiệu quả cao, đã được áp dụng rộng rãi trên toàn thể giới.

Phương pháp tập luyện

Có thể bạn đã nghe đến việc tập luyện kìm hãm PE nhiều lần và chưa thực sự thấy hiệu quả khi thực hiện. Nhưng hãy tin tôi, đây là bài viết chi tiết và thực sự có hiệu quả ngay khi bạn tập luyện và làm đúng như hướng dẫn dưới đây.

Luyện cơ PC hàng ngày

Cơ PC = Pubococcygeus Muscle là cơ kéo dài từ xương mu tới đáy cột sống của bạn. Để không cần suy nghĩ, hãy cùng nhìn cơ PC ở ảnh phía dưới:

vi tri co pc

Cách tìm: bạn đã thử nín tiểu khi đang đi tiểu chưa? Đó là lúc bạn thấy cơ PC của mình căng lên đó.

Tìm cơ PC: Tưởng tượng bạn đang đi tiểu, sau đó cố gắng ngăn chặn dòng chảy bằng việc co cơ nhanh. Cơ mà bạn vừa sử dụng để ngăn chặn dòng chảy nước tiểu là cơ PC. Cố gắng giữ cơ bụng và đùi của bạn thoải mái và chỉ tập trung vào cơ PC.

Lúc này để có thể cảm nhận được dễ dàng, đặt nhẹ 2 ngón tay vào vị trí giữa hậu môn và bìu, bạn sẽ cảm nhận được sự hoạt động của cơ PC và các nhóm cơ liên quan

Tập luyện:

Công thức đơn giản, dễ nhớ, hiệu quả: tập 3 lần/ ngày – 10 nhịp/ 1 lần tập – giữ cơ PC 3 giây/ 1 nhịp.

Nhịp ở đây là gì: đó là cách bạn gồng cơ PC lên và cố gắng giữ nó 3 giây rồi lại thả ra, và lại tiếp tục tập lại cho đủ 10 nhịp.

=> Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thấy kết quả ngay sau những lần tập luyện đầu tiên.

*** nhiều khóa học về kìm hãm PE trên internet. Họ thường chia nhỏ bài học về cơ PC ra thành nhiều phần và làm phức tạp hóa vấn đề. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng công thức đơn giản phía trên là điều duy nhất bạn cần làm với cơ PC của mình. Hãy tập luyện điều độ, kiên trì để thấy kết quả ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Tập kìm hãm PE khi thủ dâm

Phương pháp: bạn tự thủ dâm, tuy nhiên khi sắp xuất tinh hãy cố gắng hãm lại bằng được. Đợi cho cảm giác đi qua và lại tiếp tục thủ dâm. Với một số nam giới, việc dùng tay để tự sướng không có cảm giác mạnh và rất khó để xuất tinh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng âm đạo giả để tăng độ khó khi luyện tập.

Kìm hãm xuất tinh khi quan hệ tình dục

Đây là các kỹ thuật thực sự có hiệu quả mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay lần quan hệ tiếp theo của mình.

“Squeeze technique” – kỹ thuật bóp & giữ

ky thuat squeeze technique

Chi tiết kỹ thuật Squeeze. Nguồn: lloydspharmacy.com

squeeze technique shopvochong24h

Vị trí tác động lực khi thao tác. Nguồn ảnh: researchgate.net

Kỹ thuật này được áp dụng ngay khi nam giới lên cao trao và muốn xuất tinh. Bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nhờ bạn tình của mình làm giúp. Dùng tay siết hoặc bóp chặt vị trí cuống dương vật hoặc đầu khấc dương vật (như hình) một vài dây cho đến khi cảm giác thôi thúc xuất tinh đi qua. Lặp lại thao tác khi cần thiết – và kỹ thuật này quá đơn giản phải không bạn? Tuy nhiên…

Bằng cách lặp lại nhiều lần nếu cần, bạn có thể đạt tới mốc thời gian quan hệ đủ làm bạn tình thỏa mãn mà không xuất tinh. Sau một số lần thực hành, cảm giác biết cách trì hoãn xuất tinh có thể trở thành thói quen mà bạn không còn cần đến kỹ thuật Squeeze nữa.

Nếu kỹ thuật Squeeze gây đau hoặc khó chịu, bạn có thể thử cách sau: ngừng kích thích tình dục ngay trước khi xuất tinh. Đợi cho đến khi mức độ kích thích giảm dần và sau đó bắt đầu lại. Cách tiếp cận này được gọi là kỹ thuật “dừng – bắt đầu” (stop-start technique).

“Mental distraction techniques” – kỹ thuật làm phân tâm trong tình dục

Nghe tên gọi có lẽ bạn đã hiểu phần nào phương pháp này rồi phải không? Đúng vậy… trong khi quan hệ tình dục, hãy cố gắng không nghĩ đến cảm giác kích thích hiện có. Thay vào đó, hướng suy nghĩ sang những việc làm đầu óc bạn cần suy nghĩ ví dụ như: sáng sớm ra ngoài bị tắc đường, bài toán đứa em họ nhờ giải nhưng chưa ra, nhìn nhận lại bản thân thời gian gần đây sống có tốt không, ….

Phương pháp này cũng đơn giản đến khó hiểu phải không bạn? Tuy nhiên … nó thể hiện tác dụng ngay khi bạn áp dụng với người tình trong đêm nay!

“Eat her out” – dùng miệng kích thích âm đạo nàng

quan he 69

Eat her out – cho nàng lên đỉnh trước

Có thể bạn không biết, đây là tư thế huyền thoại siêu kích thích nàng. Đôi khi bạn chỉ cần thực hiện tư thế này đã làm nàng vô cùng thỏa mãn rồi. Và lúc đó, thời gian không còn là vấn đề nữa.

Việc quan hệ tình dục bằng miệng còn giúp “cậu nhỏ” được nghỉ ngơi, giảm lưu lượng máu dồn về, từ đó kìm hãm PE.

3 tư thế quan hệ kéo dài thời gian quan hệ tốt nhất

Hãy cùng khám phá 3 tư thế làm tình dưới đây.

#01

cowgirl 01

cowgirl 01

#02

spoon 02

spoon 02

#03

superman 03

superman 03

Xem thêm: các tư thế quan hệ tình dục đầy đủ nhất

Mẹo kéo dài quan hệ tức thì

Có lẽ các phương pháp phía trên đã quá đủ để bạn tự tin cho cuộc hành trình tìm lại và phát triển bản lĩnh đàn ông của mình. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều cần có thời gian và khả năng thực hành của mỗi người. Với công nghệ hiện đại trong một thế giới mở, ShopVoChong24H đã tổng hợp và tự hào khi có thể giúp bạn đặt hàng những sản phẩm ngăn xuất tinh sớm tức thì tốt nhất trên thị trường.

Với khả năng tác động tích cực, giúp nam giới kéo dài thời gian quan hệ ngay sau khi sử dụng chỉ từ 5 tới 10 phút. Bạn có thể kìm hãm PE lên tới 60 phút – đủ để làm nàng thỏa mãn và lên đỉnh nhiều lần. Các sản phẩm bao gồm: bao cao su, gel bôi trơn, thuốc xịt ngăn xuất tinh sớm, viên uống thảo dược, thuốc cường dương & các loại đồ chơi tình dục dành riêng cho nam giới … tất cả sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất. Hỗ trợ ship hàng toàn quốc một cách kín đáo và lịch sự.

Bằng việc kết hợp sản phẩm trị xuất tinh sớm với các bài tập và mẹo phía trên. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ có đời sống tình dục như ý ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *